Bí quyết sống đẹp, sống khỏe theo phong cách người Nhật

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật hiện nay đứng đầu trên thế giới về tuổi thọ. Ở các nước khác thường 60 tuổi là tuổi về hưu nhưng với người Nhật 60 tuổi vẫn đang trẻ. Người ở độ tuổi này vẫn đi làm hàng ngày, không nhận sự trợ cấp từ con cái. Bí quyết thường nằm ở lối sống. Ở người Nhật họ cân bằng được gia đình, công việc và bản thân.

  • Ăn uống.

Người Nhật họ có nguyên tắc trong việc cân đối dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày đảm bảo được sức khỏe và vóc dáng. Họ tính toán chất dinh dưỡng, bữa ăn của người Nhật phong phú, thay đổi linh hoạt mỗi ngày. Họ ưu tiên thực phẩm ít chất béo nhưng giàu dưỡng chất như rong biển, cá, đậu nành, rau, cơm, trái cây, trà xanh. Họ luôn tuân thủ mùa nào thức nấy để luôn đảm bảo sử dụng thực phẩm ngon, tươi, sạch. Phụ nữ Nhật họ luôn cẩn trọng sử dụng gia vị để chế biến món ăn. Họ ít sử dụng gia vị, họ để món ăn luôn có hương vị tự nhiên, hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực tới cơ quan nội tạng.

Bí quyết sống đẹp, sống khỏe theo phong cách người Nhật

Bí quyết sống đẹp, sống khỏe theo phong cách người Nhật

  • Chăm sóc sắc đẹp

Vóc dáng mảnh mai và làn da trẻ trung, trắng ở người phụ nữ Nhật là điểm nổi bật. Chăm sóc da với người Nhật là một nghi lễ vừa tận hưởng và vừa làm đẹp. Phái đẹp được coi là việc quan trọng hàng ngày cần làm với làn da. Không chỉ chăm sóc vẻ đẹp mà giúp lấy lại sức khỏe, sự cân bằng cuộc sống. Quy trình chăm sóc da người Nhật thường không thiếu được việc massage, giúp lưu thông máu ở dưới da giúp đào thải độc tố để sản phẩm dưỡng da hấp thu được tối đa. Bổ sung khoáng chất bằng khoáng dưỡng, xịt khoáng. Da được làm sạch sâu, cấp ẩm, khỏe đẹp từ bên trong và đưa da trở về trạng thái cân bằng để sẵn sàng với các bước tiếp theo.

  • Nghỉ ngơi

Khi cường độ làm việc lớn, người Nhật có một kỳ nghỉ vào giữa năm được gọi là Golden week mục đích để mọi người nghỉ ngơi, người Nhật nổi tiếng khả năng đi chơi hết mình, và làm hết mình với công việc.

Với người Nhật trò chơi điện tử, điện ảnh, âm nhạc, sách báo đóng vai trò quan trọng. Với cửa hàng sách được đặt ở vị trí đắc địa trên phố. Người tiêu dùng vào mua giúp giải trí, học tập và để duy trì địa điểm văn hóa.

Ăn uống khoa học, chăm sức khỏe tốt đi đôi với việc làm đẹp, làm hết mình, nghỉ ngơi cũng hết mình là yếu tố mang lại cuộc sống cân bằng để người Nhật có sức khỏe tốt, sống thọ.

Tham khảo: