Sinh viên giúp việc gia đình theo giờ

Khoảng 3 năm gần đây, giúp việc nhà gia đình theo giờ là một trong những ngày hot của sinh viên.

Trước đây những việc làm thêm như gia sư, bán hàng, rửa bát, phục vụ các quán ăn phổ biến thì nay được bổ sung thêm nghề giúp việc theo giờ và nó ngày càng thịnh nhận được sự lựa chọn của nhiều sinh viên nữ.

Chị Nguyễn Thị Liên sinh viên trường đại học tại Hà Nội, người sáng lập ra câu lạc bộ sinh viên giúp việc theo giờ và chị thống kê cho biết được dịch vụ này hiện đang phát triển rất mạnh mẽ như một trào lưu chứ không lẻ tẻ như những năm 2013 về trước.

Đối với các gia đình, việc thuê người giúp việc theo giờ sẽ giúp được chi phí tiết kiệm, thời gian và không ảnh hưởng đến thời gian sinh hoạt của gia đình. Như chị Thủy ở Hà Nội cho biết việc thuê người giúp việc theo giờ đối với sinh viên sẽ được lựa chọn hàng đầu khi nhà chị cần tìm người.

Sinh viên là lực lượng lao động trẻ, có tri thức cao, tiếp thu nhanh các vấn đề, cộng thêm đặc điểm hiện nay sinh viên các trường học theo hình thức tín chỉ nên chủ động, sắp xếp được thời gian hơn, sinh viên chủ động và linh hoạt cho mình hơn.

Chị Thủy cho hay khi thuê người giúp việc ở lại sẽ tốn kém thêm phần ăn uống, sinh hoạt, nhưng lại ảnh hưởng tới riêng tư trong gia đình. Ngoài ra còn phải bố trí và sắp xếp thêm chỗ ở cho người làm.

Sinh viên thích lựa chọn công việc giúp việc theo giờ vì công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc tốt, không bị gò bó về thời gian ngoài ra có thêm khoản chi phí để trang trải cuộc sống cá nhân.

Bạn Phương sinh viên đại học Hà Nội chia sẻ từng được một nhà thuê làm 3 tiếng dọn dẹp trong nhà nhưng chưa đầy 2 tiếng bạn đã dọn dẹp hết việc trong nhà và được nhà chủ thưởng trả công theo 1 buổi làm việc, và bạn đã tranh thủ được thời gian sớm về nhà.

Giúp việc theo giờ không đơn thuần là chỉ dọn dẹp nấu ăn mà có thể là trông người già, trẻ con, lau cửa kính,… Vào dịp Tết công việc theo giờ rất phổ biến mà nhanh có tiền công lại không ràng buộc lâu với chủ nhà về thời gian.

Sinh viên giúp việc gia đình theo giờ

Sinh viên giúp việc gia đình theo giờ

Xem thêm:

Nghề nào cũng vậy, mỗi ngành nghề có những câu chuyện bi hài riêng như chuyện của bạn Hà cũng là sinh viên đại học đi giúp việc cho gia đình được 4 ngày. Mục đích của họ là tìm người làm lâu dài, ăn ở tại gia đình nhưng do tìm người chưa được nên đành tìm người làm theo giờ thay thế. Bên trung tâm giới thiệu đã thu tiền 30% giá trị tháng đầu tiên, quá trình làm việc chưa để xảy ra sai sót gì nên bị cắt hợp đồng đột ngột, Hà thực sự rất sốc, tiếc nhất là tiền phí nộp cho môi giới lại không đòi lại được.

Trường hợp khác bạn Ngân sinh viên cao đẳng du lịch Hà Nội đã phải vào viện điều trị do trong một lần đi mua rượu cho con trai nhà chủ, không may Ngân làm vỡ chai rượu, sẵn anh con trai đang có hơi men rượu đã đánh Ngân chảy máu mũi phải nhập viện.