Sinh viên giúp việc gia đình chuyên nghiệp theo giờ

Hiện nay các bạn sinh viên trẻ năng động để có thêm tiền trang trải cuộc sống nên đã thử sức mình với nghề giúp việc.

Hiện quan niệm giúp việc gia đình là nghề có định kiến ở vị trí thấp kém, ít được mọi người tôn trọng do đó có nhiều bạn sinh việc e ngai giấu kín mọi người trong gia đình để đi làm vì để mọi người biết lại ngăn cấm, cười chê.

Công việc lặt vặt ở trong nhà thường không dễ dàng như các bạn trẻ nghĩ bởi mỗi gia đình thường có một thói quen, cách thức sinh hoạt riêng biệt từ lau nhà tới nấu ăn rồi giặt đồ, mỗi nhà có một cách khác nhau.

Bạn Trang sinh viên trường Học viện tài chính tâm sự lúc mới đi làm bạn Trang cũng rất sốc vì chủ nhà khắt khe, mắng mỏ do không may làm vỡ bát bị chủ nhà bắt đền. Có nhà bạn Trang làm lại bắt làm thêm giờ do chưa làm sạch. Lại có hôm chủ nhà đòi kiểm tra túi đồ khi Trang làm xong công việc.

Sinh viên giúp việc gia đình chuyên nghiệp theo giờ

Sinh viên giúp việc gia đình chuyên nghiệp theo giờ

Bài viết hay:

Bên cạnh đó có một số gia đình không nhận sinh viên do sinh viên còn ít tuổi, thiếu kinh nghiệm không gắn bó nghề lâu dài, ngược lại sinh viên lại có học thức, hiểu việc nhanh, nhanh nhẹn, biết ứng xử. Có hôm khách hàng phỏng vấn hỏi bạn có làm được lau nhà không, nấu ăn không, có biết chơi em bé hạy có sợ đi làm lại sao nhãng việc học không. Vì để thuyết phục khách hàng Trang chỉ trả lời phỏng vấn bằng cách hiệu quả công việc sẽ nói lên tất cả.

Chị Hồng Doan giám đốc trung tâm giúp việc Hồng Doan cho biết nhu cầu cần người giúp việc và đi làm đều đến từ hai phía, phía bên khách cần tìm người muốn được thuê người làm có nhận thức tốt. Thực tế tại các trường đại học đều có hội sinh viên tại trường đại học, cao đẳng đứng ra để kết nối giới thiệu việc làm cho sinh viên. Quan trọng sinh viên cũng cần khách hàng đảm bảo về tính ổn định cũng như chất lượng, chi phí công việc.

Trước đây sinh viên tìm được công việc qua giới thiệu bạn bè, họ hàng thì nay qua sự giới thiệu trung tâm, doanh nghiệp thì tìm được công việc ổn định và được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ giới thiệu việc làm theo giờ hiện cũng đang hot và có độ tin cậy hơn do sinh viên đảm bảo được lý lịch sinh viên có thẻ sinh viên, dấu xác nhận của nhà trường, chứng minh thư… Nhiều khách hàng so sánh việc thuê các sinh viên trực tiếp hoặc qua giới thiệu thì mức giá theo giờ cũng từ 50.000 đồng- 100.000 đồng/ giờ.

Ở tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn nhiều sinh viên đi làm giúp việc gia đình có thu nhập ổn định hơn, còn có chủ nhà làm tốt tin tưởng họ sẽ thưởng thêm hoặc cho đồ như sách vở, đồ ăn thậm chí có gia đình còn hỗ trợ xin việc sau khi ra trường. Bạn Trang còn chia sẻ sau một thời gian làm việc này Trang đã học được nhiều thứ biết thu gọn công việc nhà cửa, đến nấu ăn, giao tiếp và biết lắng nghe học hỏi từ người khác.