Nghi ngờ mẹ chồng thuê người giúp việc để giám sát mình

Chị Hà năm nay 30 tuổi có chồng và con trai được 22 tháng và đang làm ở một công ty nước ngoài với thu nhập khoảng 35 triệu/ tháng, chồng chị cũng làm cho công ty liên doanh lương mỗi tháng khoảng 20 triệu/ tháng. hai vợ chồng rất hạnh phúc khi con ra đời, thời gian đầu thì chị ở nhà chăm con cơm nước cho chồng, tới khi đi làm chị Hà phải nhờ mẹ chồng giúp tìm người làm trông con lúc chị đi làm. Ít hôm sau tháy mẹ chị đưa lên nhà và giao công việc cho chị Anh trong khi chưa giới thiệu gì qua cho chị, nói sơ qua có chồng, yêu trẻ con và năm nay 37 tuổi.

Thời gian đầu chị chăm chỉ, nhiệt tình làm việc nhưng sau đó cuộc sống gia đình chị bị đảo lộn vì 2 người không hợp nhau. Chị Anh giao tiếp kém, ương bướng và không phải người vừa, khi ở nhà với chị Hà chị Anh luôn nói lại về việc chăm con, lúc chồng chị Hà ở nhà thì rất siêng năng ngoan ngoãn, không nói lại chị kể cả lúc về quê chồng. Chị Anh thường xuyên gọi điện tâm sự kể chuyện không hay với mẹ chồng, bảo chị hà thường hỗn với chồng mặc dù đấy là lúc 2 vợ chồng chị Hà trêu đùa nha. Chị còn bảo chị Hà không khéo, không biết cách chăm chồng con, thấy chồng càng gầy ( anh suốt ngày thức đêm và hút thuốc). Việc nuôi dạy con cũng đến tai mẹ chồng ví dụ như em bé bầy trò chơi nhưng chị Hà dạy con thói quen tự dọn đồ mình chơi. Chị thấy buồn nhiều lần mẹ chồng cứ nói chị một cách vô cơ và thấy mình không bằng một người giúp việc.

Nghi ngờ mẹ chồng thuê người giúp việc để giám sát mình

Nghi ngờ mẹ chồng thuê người giúp việc để giám sát mình

Tham khảo:

Chị Hà là tổ trưởng nên công việc bận rộn, cần tỉ mỉ, thận trọng trong việc chăm con. Trước khi đi làm chị đều viết chế độ dinh dưỡng, thực đơn để chị Hà chuẩn bị nhưng chị Anh ở nhà đều tự làm. Em bé ngày càng lớn nhưng đồ ăn chị vẫn cứ xay nhuyễn và cho nhiều muối, chị thấy bé không ăn chị ta vẫn ép ăn, rồi ăn lần này không hết nghỉ tiếng sau cho bé ăn tiếp. Chị để ý nhiều lần nhưng không muốn nói mà dẫn con đi chỗ khác.

Chị chồng khuyên chị Hà cần ghi âm lại những gì mà giúp việc làm và nói với chị, Câu chuyện ngày càng bực mình khi chị chuyển nhà khác và cho chị giúp việc nằm ở phòng cạnh phòng ăn nó chỉ hỏi nhỏ nhưng vẫn đủ đặt kê cái giường cho chị ngủ. Chị không đồng ý gọi về mẹ chồng, mẹ chồng gọi lên bắt thay đổi chỗ ngủ cho chị giúp việc lên phòng khách ngủ mà nhà chị cần có phòng khách thi thoảng còn tiếp khách hay vợ chồng cùng xem tivi. Chị chồng còn bảo ” Nghi bà giúp việc do mẹ đưa lên giám sát chị Hà”. Không chịu được chị gọi mọi người lên họp gia đình quyết định chị Hà hay người giúp việc. Nhờ sự giúp đỡ chị chồng mọi bức xúc trong chị được giãi bày ra, nghe xong chú chị Hà đã chửi anh chồng một trận và có khuyên mẹ chồng tôi cần tôn trọng chị Hà.

Thế đấy chị Hà hối hận vì mình đã nhịn trong thời gian dài, stress không thiết về nhà nhưng sau vụ việc đấy thái độ mẹ chồng đã khác hơn, chồng chị đã cho giúp việc nghỉ và mẹ đẻ đã lên trông nhà, chăm cháu tới lúc chị tìm người giúp việc khác.