Sinh viên chọn nhà giúp việc người nước ngoài để làm.

Ở một diễn đàn tìm việc làm bạn Ngân sinh viên năm thứ 3 trường đại học Giao Thông Vận tải đăng tin tìm việc làm giúp việc cho người nước ngoài, Ngân tự tin khi biết nói tiếng Anh, Trung và làm được công việc nhà, chăm bé. Những bạn sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ khi các bạn đi giúp việc cho người nước ngoài các bạn vừa có thêm thu nhập lại có thể nâng khả năng giao tiếp giúp cho công việc học hành dễ dàng hơn. Sau một tuần Ngân đăng tin trên diễn đàn và đã có nhiều gia đình đăng ký, Ngân nhận lời làm cho một gia đình người Pháp mỗi tuần làm 3 buổi, mỗi tháng Ngân có thêm thu nhập là 3 triệu đồng.

Trường hợp tương tự Ngọc sinh viên trường sư phạm Hà Nội hiện đang làm giúp việc nửa ngày cho gia đình Singapore sinh sống ở khu biệt thự Trung Hòa Nhân Chính, ngoài công việc giúp việc gia đình Ngọc dạy kèm thêm cho con họ được 4 tuổi nên mỗi tháng Ngọc nhận được 6 triệu đồng, với số tiền này cũng đủ cho Ngọc trang trải học phí cũng như chi tiêu mà không cần xin trợ cấp từ bố mẹ. Ngọc cho biết lúc đầu Ngọc cũng không kỳ vọng vào công việc giúp việc mà chỉ mong tìm được việc làm trang trải cuộc sống mà việc này cũng có thu nhập không quá thấp.

Sinh viên chọn nhà giúp việc người nước ngoài để làm.

Sinh viên chọn nhà giúp việc người nước ngoài để làm.

Xem thêm:

Chị Hồng Doan giám đốc của một trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho hay hiện đang có nhiều bạn sinh viên, những cử nhân đại học sẵn sàng đi làm giúp việc cho người nước ngoài vì thu nhập khá cao. Người nước ngoài lại ưu ái sinh viên hơn là những giúp việc mới tốt nghiệp phổ thông vì các bạn sinh viên có khả năng hiểu biết nhanh nhạy, giao tiếp ngoại ngữ khá hơn. Công việc hàng ngày không quá nặng nhọc nhưng cần có trình độ ngoại ngữ nhất định, không phải giúp việc phổ thông nào cũng đáp ứng được nên có rất nhiều người nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh miễn thuê được các bạn sinh viên biết việc, biết một chút tiếng. Thường đa số người nước ngoài đề nghị làm nửa ngày hoặc làm theo giờ nên rất linh hoạt về thời gian. Ngược lại họ rất kỹ trong việc lựa chọn người, học sẽ giữ giấy tờ tùy thân, trong nhà họ thường lắp camera để giám sát. Do đó để gắn bó được công việc với họ lâu dài cần có thái độ làm việc thật nghiêm túc, trung thực. Một số sinh viên đi làm giúp việc cho người nước ngoài họ rất được lòng nhà chủ quý mển và khi tốt nghiệp được nhà chủ giới thiệu một số nơi để đi làm.