Những điều giúp con học tốt

 • Cùng con rèn thói quen học, đọc sách

Khuyến khích trẻ con đọc sách, thường giáo viên khuyên rằng bố mẹ cần đọc sách hoặc bảo bé đọc sách mỗi ngày sẽ hình thành thói quen đọc.

 • Ăn tối cùng nhau

Mỗi bữa ăn cho gia đình là thời gian mọi người thành viên trong gia đình bắt kịp cuộc sống của nhau, bố mẹ và con có thể trò chuyện, tâm sự chia sẻ những gì xảy ra trong ngày. Từ đây bố mẹ hiểu rõ cuộc sống của mình.

 • Thành tấm gương tốt

Trẻ em thường thói quen học cách bắt chước hành động, lời nói của người lớn. Do đó bạn muốn con đọc sách trước hết bạn phải là người đọc, nếu muốn con cải thiện kỹ năng hãy bắt đầu bảo con viết thư, nếu con muốn học Toán thì bạn không nên nói rằng mình ghét môn Toán.

 • Trải nghiệm cuộc sống

Không phải tất cả kiến thức đều nằm trong sách vở, bạn hãy khuyến khích con tham gia hoạt động trải nghiệm.

Phụ huynh cần làm gì để cho con học tôt

Phụ huynh cần làm gì để cho con học tôt

 • Kỳ vọng cao với sự thành công của con.

Thường nhiều phụ huynh bận rộn với công việc nên họ không thể dành thời gian bên con. Nhiều lúc có bài tập về nhà các con, trẻ con không có người kèm cặp để giúp con học bài tốt hơn.

Do đó phụ huynh cần kỳ vọng vào con khi con đạt được điểm A để con có nỗ lực phấn đấu cố gắng tốt hơn. Như con đạt điểm D con cũng chỉ hoàn toàn mức điểm này để không có lý do gì cho con tốt hơn. Bạn hãy đặt ra kỳ vọng tạo con động lực trong học tập.

 • Hạn chế cho con sử dụng thiết bị công nghệ

Giáo viên cho rằng phụ huynh nên khuyên con đọc sách báo, khuyến khích con tham gia hoạt động ngoài trời, cùng con đi dạo, thay vì dán mắt vào điện thoại ti vi, ipad.

 • Quan tâm việc học của con.

Phụ huynh không nhận ra con mình đang gặp khó khăn, thất bại trong học tập. Họ không để ý tới email, đáp lại thư thoại từ cô, thầy, cũng không tham gia họp phụ huynh của con. Đừng nên hỏi con việc học ở trường như nào vì chúng thường sẽ bảo chúng vẫn ổn. Trong thời đại công nghệ hiện nay, bố mẹ nắm bắt công việc ở trường của con rất dễ dàng. Nếu thắc mắc công việc học tập của con ở trường thì trực tiếp liên hệ với giáo viên.

 • Hợp tác với giáo viên

Để con hiểu bạn và giáo viên có quan điểm cùng giống nhau về kỷ luật, sự thành công, cảm xúc của công việc học. Không nên cho con nghĩ rằng bố mẹ cần cứu con khỏi giáo viên khi chúng làm sai.

 • Khuyến khích con tham gia với nhiều người hơn.

Cho con tiếp xúc với nhiều bé khác để chúng biết cách chơi, hợp tác tốt. Luôn ghi nhớ cho con ít công nghệ và tương tác nhiều sẽ giúp con tốt hơn.

Dành thời gian chơi với con, thư giãn bên con thì bạn sẽ hiểu con hơn.

 • Đưa con đi học đúng giờ.

Trong suốt học kỳ bạn đưa con một, hai lần muộn thì không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu như một tuần có năm buổi mà bạn đưa con đi học muộn 4 buổi thì bạn cảm thấy xấu hổ, bối rối.

 • Cho phép con thất bại

Khi con thất bại con sẽ họ được bài học lớn từ những thất bại đó

 • Chăm sóc sức khỏe con

Thường xuyên cho con tập thể dục nhiều hơn ăn ít đường, chất béo gợi ý ngắn gọn về đảm bảo sức khỏe cho con.

Bài viết hay: