Cọc tiền của ông chủ cũ trong chiếc áo khiến giúp việc hoảng hốt

Chị Dung sinh năm 1990 quê Hà Nam, Hà Nội cho biết chị đến với nghề giúp việc được 1 năm và vẫn gắn bó với nghề không ý định đổi nghề mặc dù chị đang là sinh viên trường cao đẳng du lịch. Lúc là sinh viên nhà chị rất nghèo, hàng tháng bố mẹ chỉ cho một ít để đóng tiền học. Nên tiền tiêu vặt chị phải đi làm giúp việc bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Thời gian đầu chị nhận việc làm dọn nhà theo giờ. Sau đấy chị nhờ một người quen học cùng trường làm cho anh nước ngoài. Mỗi ngày công việc của Dung là lau dọn, giặt giũ quần áo, sắp xếp đồ đạc. Mỗi tuần làm việc 3 lần, mỗi lần làm 2 tiếng đồng hồ, người nước ngoài sống gọn gàng, ngăn nắp nên chỉ làm khoảng 1 tiếng thì chị đã hoàn thành công việc lại được nhà chủ đánh giá tốt. Nhà chủ còn giới thiệu vài người bạn cũng đang có nhu cầu tìm giúp việc nên dần dần chỉ bỏ làm việc cho người Việt Nam.

Những nhà chủ chị Dung làm việc thường là đàn ông, họ rất lịch sự, chưa bao giờ có hành động gã gẫm, sàm sỡ người giúp việc. Từ lúc chị làm giúp việc cho họ chị chưa bao giờ phải lo lắng về việc này.

Cọc tiền của ông chủ cũ trong chiếc áo khiến giúp việc hoảng hốt

Cọc tiền của ông chủ cũ trong chiếc áo khiến giúp việc hoảng hốt

Tham khảo:

Việc làm của cô Dung tiết lộ công việc làm cho người nước ngoài có thu nhập cao, thời gian thì thoải mái, ngoài ra người chủ nước ngoài cũng giúp chị học được nhiều điều tốt sau khi chị tốt nghiệp cao đẳng chị quyết định theo nghề giúp việc.

Thời gian đầu chị chỉ nhận có 1,2 gia đình, khi tốt nghiệp xong chị nhận thêm 4-5 gia đình khác. Mỗi ngày chị làm việc cho 4 nhà, mỗi nhà làm từ 1,5-2 tiếng mức lương chị nhận được hàng tháng là 15-20 triệu/tháng.

Không kể tới ngày Tết, sinh nhật chị được nhà chủ gửi tặng quà, nhiều người cho quần áo cũ, đồ dùng cũ nhưng rất tốt.

Chị tâm sự câu chuyện mà bản thân chị trải qua khi đi làm giúp việc đó là lúc chị đang là sinh viên, chị kiếm tiền tăng thu nhập, nhà chủ cũng là người Hàn, có một cô bạn gái người Việt, cô ấy rất xinh, đẹp, kiêu kỳ nên mỗi lần gặp chị cô ấy rất khó chịu vì thấy ông chủ thường đối xử chị rất nhã nhặn, điềm đạm. Khi chị về nhà thì gọi chị quay trở lại, mắng chị vì để khăn bị nhàu, không trơn mượt như lần trước, nên bắt chị đi giặt khô. Người đẹp yêu cầu chị trả gần 20 triệu giá trị chiếc khăn, không thì chị sẽ báo công an. Lúc đấy chị còn trẻ nên non nớt nghe cô đe dọa nên rất sợ, khóc lóc van xin và hứa trả tiền trong vòng 1 tháng. Trong thời gian đó thấy tôi suốt ngày ủ rũ ông chủ đã cẩn thận gói túi áo cũ bảo mang về cho người thân. Về mở túi đồ mới thấy tệp tiền và ông chủ nhắn cầm đưa cho ông chủ và ông sẽ trừ lương,thưởng dịp cuối năm. Sau đó ông vẫn trả bình thường.

Làm việc cho người nước ngoài lương cao thì cao thật nhưng người ta yêu cầu chuẩn chỉnh, chỉ cần làm mất lòng chủ nhà thì cơ hội công việc sẽ mất đi rất nhiều.