Bi hài chuyện giúp việc đi làm ngày Tết

Với sinh viên không còn xa lạ khi đi làm giúp việc theo giờ vì đây là công việc quen thuộc trong danh sách các công việc làm thêm có thu nhập tốt. Trước đây những công việc gắn bó với sinh viên thường là gia sư, bán hàng, phát tờ rơi, bưng bê chạy bàn…những công việc mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nay giúp việc theo giờ đang được lựa chọn nhất là vào dịp Tết.

Chính vì công việc có sức hút như vậy nên cũng không tránh khỏi có nhiều sinh viên sẵn sàng cày cuốc, cật lực trong thời gian trước Tết để kiếm tiền. Đây là thời điểm vàng với các công việc kiếm tiền khi thu nhập cao gấp 1,5-2 lần còn kèm theo tiền thưởng Tết. Nhiều bạn sinh viên cũng thừa nhận sức hút của các khoản thu nhập nếu các bạn sinh viên không tỉnh táo thì rất dễ gặp bẫy từ các nhà tuyển dụng, trung tâm môi giới hay tai nạn nghề nghiệp mà các bạn không lường trước được,

Trường hợp bạn Huệ sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết. Huệ vẫn còn nhớ cách đây một năm đi làm giúp việc nhà cho một gia đình, công việc nhàn, lương lại hấp dẫn nhưng Huệ cũng chỉ làm được vài ngày nghỉ vì gặp phải ông chủ dê xồm. Một hôm Huệ đang rửa bát ở dưới bếp, ông chủ xuống dưới nhà lấy cớ là uống nước nhưng nào đâu bất ngờ ôm chầm lấy Huệ từ phía sau, Huệ không may đánh rơi chiếc bác thì bà chủ chạy xuống nhìn thấy cảnh này thế là hai vợ chồng cãi nhau, Huệ thì không những bị đuổi việc còn bị trừ lương. Sau lần đấy ông chủ liên lạc để trả hết lương nhưng Huệ từ chối vì bận học nhưng thực ra thấy vừa ấm ức vừa sợ hãi không dám quay lại.

Bi hài chuyện giúp việc đi làm ngày Tết

Bi hài chuyện giúp việc đi làm ngày Tết

Thông tin hữu ích:

Trường hợp bạn Hà quê Nghệ An từng được mọi người thức tỉnh và để các bạn biết vào việc đi làm ở dịp Tết. Do ở nhà xa lại khó khăn nên vào dịp Tết Hà quyết định xin bố mẹ ở lại đi làm thêm kiếm thêm tiền đóng học phí.

Vào mùng 3 Tết cả nhà cô chủ đi chơi, Hà ở nhà dọn dẹp chuẩn bị làm cơm buổi tối. Đến buổi trưa thì có 2 người phụ nữ báo ở nhà chúc Tết, mang theo gói quà và bảo là bạn của cô chủ. Vì mình là người mới nên không biết ai quen ai lạ đành gọi điện cho nhà chủ. Khi đang nói chuyện thấy họ cáo từ lủi mất. Lúc cô chú về thì mới biết hóa ra không phải. May mà Hà kịp nhanh trí không cho người lại vào nhà.

Rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi nhiều sinh viên gặp chủ nhà say rượu rồi đánh đập người làm, người thì chửi bới mất đồ mà không biết nguyên nhân, người thì trừ lương vì để bé bị muỗi đốt…

Dịp Tết thì các bạn có thể kiếm bộn tiền nhưng đấy là câu chuyện kinh nghiệm cho các bạn sẽ và đang có ý định đi làm. Mỗi công việc có cái tốt, cái hạn chế do đó nên tỉnh táo trước cám dỗ là tốt nhất mà hoàn thành công việc tốt.