Làm thế nào để yên tâm khi thuê người giúp việc trông trẻ

Hiện nay hầu hết các gia đình, đặc biệt là các gia đình vợ chồng trẻ đều không có thời gian nhiều để chăm sóc con trẻ của mình. Vì thế, họ thường tìm đến người giúp việc để có thể yên tâm về con cái và tập trung vào công việc tại cơ quan hơn.

Xem thêm: 4 lí do nghề giúp việc ngày càng hấp dẫn

Tuy nhiên đã có không ít các trường hợp người giúp việc bạo hành trẻ em khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Vậy làm thế nào để tìm được người giúp việc chăm trẻ giúp bạn an tâm? Dưới đây sẽ là cách tìm người giúp việc trông trẻ cho bạn tham khảo nhé.

Giúp việc chăm trẻ

Giúp việc chăm trẻ

  • Chọn người giúp việc sạch sẽ

Một người sạch sẽ cho chính bản thân mình thì mới có thể chăm sóc cho bé tổ nhất được. Vì trẻ em có hệ miễn dịch yếu nên người chăm sóc bé thường xuyên phải thật cẩn thận. Nếu không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì trẻ rất dễ bị ốm bởi các vi khuẩn xâm nhập.

  • Người giúp việc phải đảm bảo từng bữa ăn cho bé

Các bữa ăn dành cho bé phải được chu đáo và đảm bảo về chất lượng cũng như cách cho bé ăn. Có nhiều người giúp việc khi cho bé ăn có thói quen xấu như vừa cho bé ăn vừa xem điện thoại, cho bé đi ăn bên nhà hàng xóm, cho bé ăn quá lâu,… Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé khiến bé không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh và cũng tạo thói hư cho bé. Điều này khiến các bậc cha mẹ không an tâm. Vì thế, các bạn nên nói chuyện và trao đổi ngay từ đầu với người giúp việc về cách cho bé ăn.

  • Lựa chọn người yêu trẻ con

Bạn phải tìm được người giúp việc yêu trẻ. Vì trẻ con rất bướng bỉnh, không nghe lời nên dễ khiến người lớn cáu gắt. Một người giúp việc yêu trẻ con, họ sẽ biết cách nâng niu, yêu chiều con trẻ, kiên nhẫn với trẻ và giúp trẻ ngoan hơn. Yêu trẻ thì họ sẽ không thấy khó chịu với bé mà chăm sóc bé như con cháu của họ vậy. Khi đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao con cho người giúp việc để đi làm.

  • Cách ứng xử của người giúp việc

Trẻ con thường bắt chước và bị ảnh hưởng rất nhiều khi tiếp xúc với những người xung quanh. Trong khi người giúp việc là người có nhiều thời gian bên cạnh trẻ nhất. Vì thế, tính cách và cách ứng xử của người giúp việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của trẻ sau này. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến điều này để bé không bị ảnh hưởng những điều không tốt. Bạn hãy thống nhất trước với người giúp việc về cách ứng xử với trẻ con và những người khác nữa trong thời gian ở cùng trẻ.

Với những điều trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tìm được người giúp việc chăm trẻ phù hợp tốt nhất.

Tham khảo: