Những điều cần biết khi tìm người giúp việc chăm trẻ

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc ở nước ta của các gia đình ngày càng tăng cao. Có rất nhiều trung tâm cung ứng người giúp việc nên để tìm người giúp việc không phải là chuyện khó. Mỗi gia đình lại có nhu cầu tìm giúp việc khác nhau và nhu cầu tìm người giúp việc chăm bé đang được các gia đình tìm kiếm rất nhiều. Nhưng để tìm được người giúp việc chăm bé tốt không phải là dễ dàng.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ

Giúp việc chăm bé

Giúp việc chăm bé

Vậy chúng ta cần lưu ý những điều gì để lựa chọn được người giúp việc chăm trẻ tốt nhất?

Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên tham khảo:

1.Chỉ nên thuê người giúp việc khi biết rõ về họ: Thông thường, các gia đình có nhu cầu tìm người trông bé sẽ thuê người giúp việc ăn ở tại nhà. Người giúp việc giữ nhiệm vụ trông nom nhà cửa và con cái cho bạn. Do đó bạn càng phải cân nhắc kỹ lưỡng để không thuê phải người xấu. Đã có trường hợp người giúp việc trộm cắp tài sản hoặc bắt cóc trẻ nhỏ tại gia chủ nên bạn cần hết sức cẩn trọng. Kinh nghiệm đầu tiên để tìm giúp việc nhà là thông quan người than, bạn bè thân thiết. Nếu không tìm được thì hãy đến những trung tâm giúp việc uy tín để tìm được người giúp việc có lí lịch rõ ràng.

2.Nên hỏi rõ kinh nghiệm trước khi thuê: trông em bé là việc không phải ai cũng làm được. Vì vậy, bạn nên tìm giúp việc trông trẻ đã có kinh nghiệm hoặc những người giúp việc đã từng sinh con vì họ biết cách chăm sóc một đứa trẻ như thế nào là tốt nhất.

3.Thỏa thuận lương và thưởng rõ ràng: ngay từ đầu hai bên chủ nhà và người giúp việc nên thỏa thuận trước với nhau về lương tháng và chế độ thưởng trước khi kí hợp đồng lao động. Như vậy, sẽ tránh được những rắc rối có thể xảy ra và người giúp việc yên tâm làm việc hơn. Nên đưa ra một mức lương xứng đáng với công việc mà bạn sẽ yêu cầu họ làm để họ gắn bó hơn trong công việc.

Hi vọng những điều trên mà chúng tôi chia sẻ về tìm người giúp việc trông em bé sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc phù hợp tốt nhất với gia đình bạn!

Tham khảo: