Những mặt thiệt của phụ nữ nội trợ

Vì sao người phụ nữ nội trợ không đi làm

Người phụ nữ nội trợ thường đi ngược lại thời đại người có gia đình tất bật với nhà cửa, con cái, nội trợ… trong lúc đó những người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn đi làm việc hành chính. Tâm sự của chị Lan Tây Hồ, Hà Nội cho biết mặc dù vậy chị cũng phải dậy sớm lo cho con đồ ăn sáng, rồi đưa chúng đi học, ở nhà nào 1 bé thì còn đỡ, nhà 2 bé trường cách xa nhau thì cũng phải thu xếp để lo cho 2 đứa kịp giờ vào học hôm nào mà tắc đường thì khổ sở lắm. Đưa chúng đi học chiều đi làm về lại tất bật với việc đón con về rồi quay vào bếp núc lo bữa ăn tối, dọn dẹp, giặt giũ. Xong các việc cũng gần tới nửa đêm mới đi ngủ được. Nhiều lúc chị cũng nghĩ thuê ô sin nhưng chị thấy thuê người lại thêm chi phí mà công việc nhà lâu nay con nhỏ vẫn mình chị.

Những mặt thiệt của phụ nữ nội trợ

Những mặt thiệt của phụ nữ nội trợ

Chủ đề hay:

Trường hợp bạn chị Lan cho biết bạn chị mới sinh cũng muốn đi làm nhưng mà yếu đành ở hẳn ở nhà không đi làm được, chồng chị bạn cũng không bắt đi làm vì chồng lại bảo sinh con ra mà không chăm bẵm nó lại bỏ đi làm. Nên chị bạn cũng đành ở nhà phục vụ chồng con cơm nước, vì chồng nó cũng kiếm được tiền, không phải lo lắng tới chi tiêu nên đi làm có thu nhập cũng không thấm vào đâu vì thế chị bạn cũng ở nhà chăm cho chồng con cũng tốt hơn.

Chung quy lại phụ nữ không đi làm được thường là những người không bận tâm đến chuyện tiền nong hay họ thường từ chối lý do công việc như lương thấp, việc nặng nhọc, vì chồng, vì con. Mục đích là gì đi nữa thì khi phụ nữ quyết định ở nhà là cái lý riêng mà người ngoài nhìn vào không biết và hiểu được. Chị em trong cuộc mới bảo vệ được cái lý của riêng mình vì ở nhà chăm sóc con sẽ được tốt hơn.

Phụ nữ đi làm thường có nhiều mối quan hệ hơn những người ở nhà nội trợ, vì vậy những người có việc làm sẽ có một cuộc sống sôi nổi, vui vẻ, hạnh phúc hơn, ngoài ra phụ nữ đi làm được tiếp xúc với những tri thức, báo chí, thông tin đại chúng internet nhanh hơn những người phụ nữ ở nhà nội trợ.

Theo thống kê cho biết khoảng 1200 người phụ nữ từ 16 đến 55 tuổi trong 2,3 năm thì có 23% người đảm đương được nhiều vai trò nhưng thường khác nhau là bị béo phì so với 38% người chỉ quanh quẩn ở nhà nội trợ. Với cuộc phân tích trên cho thấy phụ nữ vừa làm vợ, làm mẹ, còn đi làm thì ít bị vấn đề sức khỏe hơn những người không hoàn thành 3 nhiệm vụ trên. Những người phụ nữ chuyên tâm nội trợ không phải là những người thất nghiệp.