Bí quyết của người giúp việc chăm trẻ

Giúp việc chăm trẻ là một trong những nghề giúp việc khó nhất. Ngoài những kĩ năng về chăm trẻ, người giúp việc cần phải có tình yêu thương con trẻ và biết cách giao tiếp chuẩn mực đối với mọi người xung quanh để được trẻ và gia đình trẻ yêu mến. Là một người giúp việc chăm trẻ chuyên nghiệp bạn còn thể kiêm thêm một số việc nhà. Vì vậy để đảm bảo làm tốt công việc của mình, trung tâm người giúp việc Hồng Doan sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết cần thiết sau đây.

Chăm trẻ chuyên nghiệp

Chăm trẻ chuyên nghiệp

Chủ đề hot:

Sau đây là bí quyết mách bạn:

Yêu trẻ và biết cách để trẻ yêu người giúp việc

Ngay từ đầu khi đến nhận công việc, bạn cần phải tạo ra sự gần gũi với bé, thân thiện, cởi mở và dỗ dành bé. Ấn tượng lần đầu tiên của người giúp việc với  trẻ yếu tố quyết định nhất.

Xem thêm: Những lưu ý để người giúp việc có kĩ năng giao tiếp tốt

Để làm trẻ vui, bạn nên quan tâm đến sở thích và tính cách của trẻ. Không nên quát mắng hay to tiếng với trẻ, thay vào đó là những câu nói tình cảm. Bạn có thể nhờ sự chia sẻ về tính cách, sở thích của trẻ qua bố mẹ bé. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm bé.

Đảm nhận thêm công việc nhà

Bạn là người giúp việc chăm trẻ em nhưng không vì thế mà bạn lại không để ý đến bất cứ công việc nhà nào. Thay vào đó, những lúc rảnh rỗi bạn hãy phụ giúp thêm các công việc nhà. Bạn chỉ cần tinh ý, sắp xếp công việc một chút là có thể vừa làm tốt công việc chăm bé vừa phụ giúp việc nhà hiệu quả. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự yêu quý từ chủ nhà.

Người giúp việc chuyên nghiệp

Người giúp việc chuyên nghiệp

Không chỉ hiểu sở thích của bé, mà người giúp việc trông trẻ em còn cần phải hiểu được sở thích của từng thành viên trong gia đình chủ. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xử lí các tình huống trong gia đình.

Người giúp việc nào cũng vậy, cần phải làm việc tận tâm, yêu thương trẻ thật sự, bạn mới quan tâm, chăm sóc cho trẻ tốt được. Coi đó là công việc mình cần làm chứ không phải có người nhắc nhở mới thực hiện tốt được.

Nếu bạn đang nhận một công việc chuyên chăm trẻ và phụ giúp việc nha hay ngược lại thì bạn nên biết những yếu tố trên. Dù là làm chuyên công việc giúp việc gì thì bạn cũng sẽ có lúc cần làm thêm những công việc khác nữa.

Giúp việc ở Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp. Hi vọng những điều trên bổ ích với bạn!