Bà nội trợ đau đầu khi giúp việc nghỉ Tết

Chị Hương tại Hà Nội cho biết mới tới ngày 31 của tháng 12 âm lịch chị đã thấy chán cả Tết rồi, chị chỉ muốn nhanh hết kỳ nghỉ này để đi làm chứ không muốn phải quần quật với xong nồi, bát chảo nữa, thay ô sin làm việc nhà còn mệt mỏi hơn cả đi làm.

Hàng ngày công việc của chị là làm hành chính nên cần có bác giúp việc trông hộ bé con 2 tuổi. Mỗi ngày bác giúp việc thường dậy từ 5 giờ sáng để nấu cháo cho bé con. Bé con nhà chị thường khó ăn nhưng rất nghe lời cô giúp việc, dù gia đình có ít người mà công việc nhà cũng không phải làm nhiều nhưng chị cũng chấp nhận thuê người giúp việc. Vào những lúc cô giúp việc về quê là cả nhà chị đều rủ nhau ra nhà hàng để ăn uống. Tùy ngoài nhà hàng ăn ngon nhưng cũng chỉ được vài ba bữa thôi chứ ăn suốt tiền nào chịu nổi với lại ra ngoài mãi cũng chán. Đến ngày nghỉ Tết cô giúp việc về quê chị một mình chăm bẵm con, rồi nấu nướng, mua quà cáp cho hai bên nội ngoại toàn những công việc không tên cứ đổ lên đầu chị.

Bà nội trợ đau đầu khi giúp việc nghỉ Tết

Bà nội trợ đau đầu khi giúp việc nghỉ Tết

Chủ đề hot:

Trường hợp chị Tú tại Cầu Giấy ( Hà Nội) cho biết chị thuê cô giúp việc được 3 năm cô thì ít khi về chỉ có dịp cuối năm cô thường về đến cả tháng trời vì nhà cô tập trung mấy cái giỗ liên tục.Nhà chị lại có 2 đứa sát tuổi nhau, chồng cuối năm bận rộn tiếp khách, ăn liên hoan…Vào những dịp này chị thấy muốn được biến mất để cho bố con chị lo liệu. Hai đứa có cô giúp việc thì ngoan nghe lời răm rắp nhưng vắng cô là bắt đầu tranh giành đồ của nhau. Lúc nào chị đi làm về cũng đã có cơm nước sẵn sàng, quần áo không bừa bộn, tới lúc vắng cô thì quần áo cũng không có mà mặc vì chị không có thời gian giặt, phơi đồ cho nó nhanh khô. Rồi cuối năm mọi người rủ tới nhà chị chơi nên chị toàn khéo léo từ chối bận, hoặc đi vắng.

Chị Hà kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội cho biết năm nào cũng vậy tới ngày giao thừa đến mùng 1 là ngày bận rộn nhất vì chị vừa phải bán hàng vừa phải dọn dẹp có năm chị phải đi cấp cứu vì ngất xỉu do quá sức. Chị dự định sẽ nói bác ô sin cố ở tới Tết năm nay và cho nghỉ bù những ngày nghỉ trước hoặc sau Tết, ngoài ra chị hứa với bác giúp việc là cho nhiều tiền hơn ngày thường nhưng cũng không biết bác có đồng ý ở lại làm không.

Hầu như năm nào vào sau dịp Tết thị trường lương của giúp việc cũng đều tăng, và lượng người đi, nhu cầu người cần cũng hối hả rối rít cần tìm người làm để quay lại công việc hàng ngày.