Nỗi niềm của ô sin nam

Giúp việc hiện nay cứ nghĩ chỉ có nữ giới nhưng hiện nay nhưng cung cầu hiện nay số lượng nam giới làm nghề này cũng chiếm một số lượng người không nhỏ.

Anh Hà 40 tuổi ở Thanh Hóa lên Hà Nội làm phụ hồ đã hơn 2 năm nay nhưng anh không chịu được ở ngoài trời nắng thường xuyên nên tình cờ anh Hà được người quen giới thiệu chăm sóc người ốm tại bệnh viện đã được bao ăn bao uống, với mức lương được trả là 350.000 đồng/ ngày, anh liền nhận lời làm việc. may mắn anh dần quen công việc chăm ông bị xuất huyết não, công việc hàng ngày anh phải làm là chăm sóc, tắm rửa, thay bỉm, xoa bóp tay chân cho bà… Mặc dù công việc không quá vất vả nhưng anh lại gần như thức trắng đêm. Chủ nhà giao toàn bộ việc chăm ông cho anh, thi thoảng vào ghé thăm ông một lúc rồi lại chạy đi. Cụ già rồi nên cũng khó tính,khó nết cứ tới đêm cụ hay rên khiến cho người xung quanh không ngủ được. Cũng chỉ vì kinh tế nên anh Hà đành chấp nhận làm nghề này.

Nỗi niềm của ô sin nam

Nỗi niềm của ô sin nam

Tham khảo:

Tương tự anh Hà cũng giống anh Quân được tình cờ chăm cụ già ở Tây Hồ 1 năm có vợ mất, con cái lại không ở chung, trông nom, gia đình tìm giúp việc là nữ nhiều lần mà đều không ở lâu được với ông, đến khi tìm được anh Quân chỉ có anh mới chịu nổi tính khí thất thường của cụ. Hàng ngày cụ toàn bắt anh Quân chở đi thăm bạn bè, lúc đi chợ, đi dạo, có hôm chỉ đi lòng vòng xong rồi về. Nhiều đêm mới 7 giờ cụ đã đi ngủ, tỉnh giấc thì đã 12 giờ dậy bật tivi gọi anh dậy để nói chuyện, lúc đầu anh Quân nghĩ mình chỉ làm được 3 ngày nhưng vì tình thương thấy cụ chỉ có một mình lại già rồi  cộng với việc thu nhập ở đây cũng khá nên lâu thành quen chỉ cố gắng làm việc tốt để có tiền gửi về cho con ăn học.

Trường hợp bạn Nguyễn Văn Cường vừa tốt nghiệp trường đại học nhưng chưa xin được việc gần đây đã làm đủ nghề cuối cùng đi làm giúp việc lương tháng 4,5 triệu đồng/ tháng cho nhà chị chủ hơn 40 tuổi, chồng cô chủ làm việc nước ngoài, ở một mình với con trai lớp 3 tại khu biệt thự lớn. Công việc của Cường là dọn dẹp nhà cửa, tưới cây, đưa đón thằng con trai đi học, tối đến kèm cho cháu học. Mức lương khá tốt nên Cường rất vui, việc nhàn không phải chi tiêu gì tới lương. Khi làm được 2 tháng cô chủ đều thanh toán sòng phẳng, thi thoảng lại cho thêm tiền điện thoại, xăng xe, nên Cường nghĩ sẽ gắn bó lâu dài, rồi tới một ngày vừa ăn cơm xong Cường lên giường ngả lưng một lúc thấy giật mình có người đang ôm ghì mình, nhìn rõ ra là cô chủ thì thào bên tai chị đang buồn lắm, chồng đi xa em biết mà, em hiểu chị, chị không để em thiệt đâu. Nghe tới câu này Cường vùng dậy chạy thật nhanh ra khỏi nhà.