Ngày Tết săn người giúp việc như nào

Trước Tết nguyên đán khoảng 2 tuần học sinh, sinh viên rậm rịch nghỉ Tết, người đi làm tất bật công việc gia đình nội ngoại, người giúp việc lại xin về quê sớm khiến cho người chủ suốt ngày lo, chạy đôn chạy đáo để có người thay thế

Chị Bình mệt mỏi mấy hôm nay do người làm xin báo nghỉ từ 22 tháng Chạp để về cúng ông Công, ông Táo, chị phải tranh thủ thời gian rảnh gọi tới các trung tâm để tìm người giúp việc thay thế. Gọi tới trung tâm nào cũng đều từ chối nhận và đành ghi lại, thông tin, số điện thoại vì giáp Tết không có nhân sự ở lại đi làm.

Không riêng gì chị Bình chị Hòa có em bé được 8 tháng, thời gian đầu chỉ có bà ngoại vào chăm sóc nhưng đến giờ bà phải về quê lo chuyện Tết nhất, thắp hương bàn thờ tổ tiên nên chị đành phải đi thuê người giúp việc trông con và chăm sóc nhà cửa để yên tâm trong công việc kinh doanh.

Trong thời gian phỏng vấn chị đã thỏa thuận xong mức lương, trao đổi công việc hàng ngày nhưng sau lại xin đòi 27 về quê ăn Tết đến mùng 4 mới trở lại nên chị Bình lại không nhận được. Mấy hôm nay chị tranh thủ buổi trưa để chạỵ tới các trung tâm giúp việc, hoặc nhờ người quen tìm người giúp việc hi vọng tìm được người.

Ngày Tết săn người giúp việc như nào

Ngày Tết săn người giúp việc như nào

Bài viết hay

Hiện nay nhu cầu tìm người giúp việc gia đình, chăm bé ngày tăng cao nên dịch vụ cũng tăng cao khiến cho các trung tâm giới thiệu việc làm ngày càng quá tải.

Theo cô Hồng Doan giám đốc công ty TNHH giúp việc theo giờ cho biết suốt tuần qua ngày nào công ty cũng có tới hàng chục cuộc gọi tới cần tìm người giúp việc nhưng cũng đành từ chối 2/3 trong số đó vì lượng người đi vào dịp Tết này thường rất ít, không đủ cung ứng hết.

Mà người đi tìm việc làm hiện đang giảm sút, thất thường theo từng thời gian, nhất là vào dịp Tết người về quê rất nhiều nên không có người thay thế khiến cho thiếu hụt rất lớn đi làm, khi có khách gọi tới cần nhu cầu công việc thì trung tâm cũng ghi nhận lại chứ không dám đồng ý. Vì thường chúng tôi sẽ giới thiệu những khách quen muốn tìm người đi làm việc lâu dài.

Ngay tại các trung tâm giúp việc cũng bắt đầu tăng chi phí giới thiệu ô sin, một số nơi cũng tung ra bảng giá dịch vụ trong những ngày Tết và thường tăng gấp đôi so với những ngày bình thường. Mức giá rẻ nhất thường là 200.000 đồng / ngày, và phí cho trung tâm từ 500.000 đồng- 700.000 đồng.

Mặc dù chi phí cao nhưng rất nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra để không phải suy nghĩ, lo lắng về nhà cửa, đồ đạc, nấu ăn trong những ngày Tết.

Dịp Tết này cũng thu hút được các bạn sinh viên ở lại không về quê ăn Tết, thường giá thuê sinh viên sẽ rẻ hơn chỉ bằng 2/3 giá thuê so với người giúp việc có kinh nghiệm, hay bảo vệ, vệ sĩ.